HƯỚNG DẪN CHĂM SÓC TÓC SAU KHI NỐI

 

Nối tóc giúp cho bạn nữ có một mái tóc bồng bềnh như  ý. Tuy nhiên bạn đã biết chăm sóc tóc sau khi nối chưa. Hãy để ViVi mách nhỏ cho bạn nhé

1.    Gội đầu
Nên dùng dầu gội có công thức nhẹ nhàng cho tóc nối. Đổ dầu gội ra tay, tạo bọt rồi mới nhẹ nhàng xoa lên tóc. Các mối nối dễ bám bết bụi bẩn hơn tóc thường, vì vậy, gội đầu 3 lần/tuần là hợp lý. Nên đứng dưới vòi sen và để tóc buông tự nhiên xuống lưng, nếu bạn gội đầu trong tư thế dốc ngược tóc xuống, các mối nối dễ bị xô lệch. Dùng đầu ngón tay mát-xa da đầu và bóp nhẹ phần chân tóc đến mối nối. Cào hay vò tóc rất dễ khiến bạn phải mất thêm vài trăm nghìn để đi gia cố phần tóc bị rối

2.     Xử lý tóc
Sau khi gội đầu, dùng khăn bông thấm khô tóc, không vò tóc trong khăn. Nếu có thời gian, hãy để tóc khô tự nhiên. Nếu phải dùng máy sấy, hãy để ở chế độ gió mát. Hơi nóng của máy sấy, máy là dễ làm hỏng mối nối. Nếu hấp tóc, hãy chọn phương pháp hấp nguội.

3.    Đi ngủ
Nên buộc lỏng hoặc hất tóc sang một bên khi nằm ngủ. Bọc tóc trong một chiếc khăn lụa mỏng cũng giúp bạn bớt được phần nào nỗi lòng “lắm mối tối nằm... đau”.

4.    Chăm sóc tóc
Thật ra tóc nối không thể hấp thu các chất dinh dưỡng, bởi chúng là tóc đã chết. Tuy nhiên, tăng cường hấp dưỡng vẫn là việc nên làm sau khi nối tóc, bởi khi có mối nối bám vào, tóc thật cần được bổ sung nhiều chất dưỡng hơn để có thể phát triển khỏe mạnh. Cứ sau 2-3 tháng, khi chân tóc mọc ra khoảng 3cm, bạn nên đến salon gia cố tóc một lần để nâng mối nối.

Facebook Comments Box